MBA DISCOVERY DAY – TĂNG TỐC SỰ NGHIỆP VỚI KHÓA HỌC MBA TẠI SOLVAY BRUSSELS SCHOOL

Trong suốt 23 năm, trường Kinh tế và Quản trị Solvay Brussels Việt Nam đã mang đến cho các nhà lãnh đạo triển vọng nhiều khóa học chất lượng. Tiếp nối sứ mệnh đó, vào ngày 4/4/2019, trường đã tổ chức sự kiện MBA Discovery Day nhằm giới thiệu những thông tin về trường và khóa học MBA tại Việt Nam.

 

 

Sự kiện được dẫn dắt bởi thầy Michel Allé – Người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và làm việc ở Solvay hơn 31 năm. Thầy cũng bắt đầu giảng dạy tại trường Solvay Brussels Việt Nam từ năm 1995. Nhờ kinh nghiệm làm việc cùng thâm niên giảng dạy ở cả châu Âu và Việt Nam, thầy Michel Allé đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích và cả những góc nhìn thú vị trong suốt sự kiện.

Thầy đã mở đầu bằng một vài thông tin giới thiệu về trường Solvay tại Bỉ. Được thành lập bởi Ernest Solvay vào năm 1903, một nhà hóa học nổi tiếng, với mục tiêu đào tạo ra những nhà lãnh đạo tương lai. Qua hơn 100 năm phát triển, trường Solvay Brussels đã trở thành một trong những trường giảng dạy về Kinh tế và Quản trị hàng đầu châu Âu, có thể xem như ngôi trường “Havard tại Bỉ”. Khi được thành lập ở Việt Nam vào năm 1995, trường dần tạo nên danh tiếng thông qua nguồn kiến thức giá trị và mạng lưới cựu sinh viên làm việc trong nhiều công ty, tổ chức lớn, cả trong nước và quốc tế.

 

 

Sau phần giới thiệu sơ lược của thầy Michel Allé, đại diện trường Solvay Brussels Việt Nam cũng đã phổ biến thông tin chi tiết những đổi mới trong khóa học MBA năm 2019 này. Để có thêm góc nhìn thực tiễn về nền kinh tế Việt Nam hiện nay, trong năm 2019, trường còn mời những diễn giả đang sinh sống tại Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến chương trình MBA đến để chia sẻ với các học viên. Bên cạnh đó, nhằm giúp học viên hình dung cụ thể dự án thực địa, các học viên sẽ phải tham gia dự án tư vấn doanh nghiệp (IBFP) để tốt nghiệp thay cho luận văn cuối khóa như truyền thống.

Phần cuối của sự kiện là những chia sẻ của 2 cựu học viên của Solvay Brussels Việt Nam: anh Phạm Thanh Tú và chị Nguyễn Trúc Ly về khóa học và giáo viên tại trường.

 

 

Anh Tú hiện đang là Marketing Manager của công ty Yokohama, từng tham gia khóa học MMCoM tại Solvay Brussels Việt Nam. Anh chia sẻ, môn học anh ấn tượng nhất là Customer Insight của cô Claire Gruslin vì cung cấp cho anh nhiều kiến thức thực tiễn, vô cùng hữu ích cho công việc. Theo anh Tú, khi quyết định theo học tại trường, bạn cần đầu tư nghiêm túc thời gian và công sức của mình để học thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức từ thầy cô, có vậy, bạn mới nhận được hết giá trị mà khóa học mang lại.

Ngoài ra, anh Tú cũng khá ấn tượng với chương trình Solvay Summer School của trường Solvay Brussels Việt Nam. Anh được trải nghiệm, khám phá con người và văn hóa của nước Bỉ, bên cạnh những bài giảng về chuyên ngành. Thông qua chương trình này, anh đã có một cái nhìn tổng quan hơn về thị trường chung và gặp gỡ, kết bạn với nhiều người trên khắp thế giới.

Chị Ly cũng là một cựu học viên chương trình MBA tại Solvay Brussels Việt Nam. Khó khăn mà chị gặp phải chính là dự án nhóm ở cuối khóa: sự xung đột về lượng công việc mỗi thành viên đảm nhiệm, đốc thúc mọi người hoàn thành công việc đúng hạn hay phải đối thoại với những người có thái độ không hợp tác… Nhưng chính nhờ vậy, chị đã thu được nhiều kỹ năng lãnh đạo và áp dụng chúng vào môi trường làm việc hiện tại.

Những học viên như anh Tú và chị Ly đã nhận được rất nhiều giá trị thiết thực từ Solvay, cả về kiến thức thực tiễn lẫn kỹ năng chuyên môn, được học hỏi kinh nghiệm từ các giáo sư danh tiếng trên thế giới, nhận bằng cấp quốc tế, vượt giới hạn bản thân và đưa mình lên vị trí cao hơn trong sự nghiệp…

Solvay Brussels Việt Nam tự tin có thể mang những giá trị cốt lõi này đến bạn thông qua những khóa học và triết lý giảng dạy của mình. Ngoài ra, trường luôn sẵn lòng hỗ trợ cho các học viên thông qua cơ hội nhận học bổng Promising Leader trị giá lên đến 50% học phí. Bạn có thể tham khảo chi tiết về khóa học MBA 2019 tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *