Về Solvay
Home

Về Solvay

Đôi lời từ đội ngũ Học thuật & Quản trị của chúng tôi

Michel Allé

Hiệu trưởng Solvay Vietnam

Giám đốc Học thuật chương trình MBA

“Trong suốt hơn 23 năm, các giáo viên của Trường Kinh tế và Quản trị Solvay Brussels tự hào và vui sướng khi mang đến cho các nhà lãnh đạo triển vọng tại Việt Nam những khóa học quản trị chất lượng cao. Chúng tôi cũng tự hào về chất lượng chuyên môn từ Châu Âu của chúng tôi trong lĩnh vực đào tạo quản trị, kết hợp lý thuyết lẫn thực hành, chúng tôi cũng tự hào về quan hệ hợp tác vững mạnh với Đại học Kinh tế Quốc dân tại Hà Nội và Đại học Mở tại TP HCM. Cũng giống như các đồng nghiệp của mình, tôi đã chứng kiến nhiều sự thay đổi và tiến bộ mạnh mẽ trong xã hội và kinh tế Việt Nam. Toàn bộ 100% đội ngũ giảng dạy quốc tế của chúng tôi sẽ hết mình cống hiến hơn nữa để mang lại tri thức quý giá cũng như phát triển kĩ năng cho các thế hệ trẻ.”

Solvay tại Việt Nam có hơn 20 năm kinh nghiệm & uy tín

Được Ernest Solvay thành lập tại Bỉ với tên gọi “Ecole de Commerce” – ông là một doanh nhân hàng đầu trong ngành công nghiệp hóa học

1903

Chương trình Thạc sĩ Solvay đầu tiên tại Việt Nam (TP HCM). Khóa học đầu tiên do Giáo sư Anne Drumaux

1995

Ký thỏa thuận với Đại học Kinh tế Quốc dân tại Hà Nội. Khai giảng chương trình Thạc sĩ Quản trị Công (Hà Nội)

1996

Khai giảng chương trình Thạc sĩ Quản trị Marketing và Truyền thông

2005

Nâng cấp chương trình MBA theo các tiêu chuẩn quốc tế mới

2010

Đạt mốc 2.500 học viên tốt nghiệp tại Việt Nam

2017

Sứ mệnh của Solvay

Cách nay hơn 100 năm, nhà sáng lập của chúng tôi là Ernest Solvay đã xác định sứ mệnh của ngôi trường như sau:

 

“Sứ mệnh của Trường Kinh doanh Solvay là đào tạo cho những người nam và nữ nào có khả năng ra quyết định, khởi xướng và quản lý.”

 

 

Nhìn chung, sứ mệnh này vẫn không thay đổi. Nhưng giờ đây nó được mở rộng thêm:

 

“Sứ mệnh của chúng tôi là gây được một tác động mạnh mẽ và tích cực đến phương thức tiếp cận các thách thức trong kinh tế và kinh doanh. Với sự nhấn mạnh đặc biệt vào các phương pháp định lượng, chúng tôi tiên phong trong nghiên cứu và đào tạo cả nam lẫn nữ trở thành những nhà lãnh đạo và chủ doanh nghiệp thực thụ trong lĩnh vực của họ.”

Giá trị của Solvay

Tính vượt trội

Tất cả chúng tôi đều phấn đấu theo những chuẩn mực kết quả cao nhất trong giáo dục và nghiên cứu

Tinh thần chủ doanh nghiệp

Chúng tôi kỳ vọng tất cả các bên liên quan thể hiện được tính chủ động, sự đổi mới và khả năng lãnh đạo

Thái độ cởi mở

Chúng tôi thử thách các học viên và các bên liên quan nhằm để họ tiếp thu thêm nhiều góc nhìn đa dạng cũng như thích nghi với thái độ phản biện

Cơ hội bình đẳng

Chúng tôi trao cơ hội tiếp cận cho học viên từ mọi nền tảng kinh tế, xã hội

Đa dạng học thuật

Nền tảng của chúng tôi là sự đa dạng triệt để trong các chuyên ngành đại học cũng như khả năng chuyên môn của chúng tôi trong kinh tế và quản trị

Quản trị dân chủ

Những nhà thực tiễn, những nhà lý thuyết, những nhà nghiên cứu, học viên và nhân viên đều có tiếng nói trong hệ thống quản trị của chúng tôi

Hòa hợp xã hội

Chúng tôi duy trì truyền thống lâu đời về trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội, đạo đức, sự đa dạng trong các thể chế công và thế giới kinh doanh

Trường Kinh tế & Quản trị Solvay Brussels - Université Libre de Bruxelles

Khi kết thúc thành công chương trình học, bạn sẽ được cấp văn bằng từ “Université Libre de Bruxelles / Trường Kinh tế và Quản trị Solvay Brussels``

Université libre de Bruxelles, một trường Đại học nổi tiếng ở Châu Âu. Một truyền thống học thuật xuất sắc. Đỉnh cao về chuẩn mực giảng dạy. Mở ra con đường đến thế giới từ chính trung tâm Châu Âu.
ULB là thành viên sáng lập UNICA – một mạng lưới uy tín gồm các trường đại học lớn tại các thủ đô Châu Âu đi đầu trong các chương trình R&D và kết hợp quốc tế. ULB, với 11 phân khoa, một Trường Cao đẳng và một Học viện Nghiên cứu Châu Âu, là một trường Đại học đa văn hóa và toàn diện, có tất cả chuyên ngành và lĩnh vực nghiên cứu. ULB đảm đương những trách nhiệm cộng đồng, xã hội và khoa học bằng cam kết mạnh mẽ, kết hợp việc giảng dạy theo chiều rộng với nghiên cứu mũi nhọn.

Trường Solvay Brussels là phân khoa kinh tế và quản trị của Université libre de Bruxelles, với truyền thống uy tín cả trăm năm trong lĩnh vực đào tạo cấp cao. Trường Solvay Brussels chính là sự chứng nhận cho các học viên, doanh nghiệp và học viện muốn vươn đến đỉnh cao trong giảng dạy và nghiên cứu trong các lĩnh vực kinh tế và quản trị tại Châu Âu.

Các Đối tác của chúng tôi tại Việt Nam

Dai hoc kinh in 1956, NEU Được thành lập vào năm 1956, NEU là học viện đào tạo hàng đầu về kinh tế và quản trị kinh doanh tại Việt Nam. Ngôi trường này đã hợp tác với nhiều học viện đào tạo uy tín từ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Nhờ sự hợp tác này, cùng với khâu tuyển dụng chặt chẽ, giúp trường quy tụ được đội ngũ giảng dạy tâm huyết và dày dặn kinh nghiệm, đáp ứng được các tiêu chí của các chương trình đào tạo quốc tế.

Trường Quản trị và Kinh tế Quốc tế (ISME) được thành lập để phát triển các chương trình đào tạo quốc tế, với mục tiêu tổng hợp tất cả sức mạnh của nền Đại học, để có thể xây dựng và vận hành các chương trình đào tạo của NEU được công nhận ở tầm quốc tế.

logo_openĐại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (HCMC OU), được thành lập năm 1990, đào tạo theo hướng cởi mở. HCMC OU tổ chức nhiều chương trình đào tạo đa dạng, từ đại học cho đến sau đại học, từ đào tạo trực tiếp, học từ xa, cho đến học tại các chi nhánh đào tạo vệ tinh, với mục tiêu đáp ứng nhiều nhu cầu học tập khác nhau. Kể từ năm 1995, nhiều chương trình Thạc sĩ đồng tổ chức với Trường ULB Solvay Brussels đã triển khai thành công.

Solvay Campus HCMC