Nghệ thuật đàm phán thương mại với ứng dụng “Tam Thập Lục Kế”

Trong cuộc sống kinh doanh hiện đại ngày nay, một trong những nhiệm vụ quan trọng của các nhà quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp là Đàm Phán Hiệu Quả để mang lại lợi ích tốt nhất và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Việc đàm phán thực chất được diễn ra hàng ngày, có khi chính thức tại những phòng họp nghiêm trang, có khi là những thỏa thuận bên ngoài, hay thậm chí tưởng chừng chỉ là giao tiếp. Việc đàm phán không chỉ dừng ở những cuộc thương thảo lớn với đối tác, nhà đầu tư; mà rất thường xuyên, bạn cần thương lượng với sếp, đồng nghiệp, hay nhân viên của mình. Làm sao để đạt được một cuộc thương thảo “win-win”, đạt được mục đích và hiệu quả cho mình và hài lòng cho đối tác. Đó là mối trăn trở của rất nhiều quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề và quy mô khác nhau.

Với phương pháp tiếp cận theo phong cách Tây Âu, và am hiểu văn hóa kinh doanh Á Đông, Tiến sĩ Đinh Toàn Trung đã đưa ra góc nhìn hiện đại cho “Tam Thập Lục Kế” và đúc kết kinh nghiệm thực tế khi ứng dụng “Tam Thập Lục Kế” vào Đàm Phán Kinh Doanh.

MỤC TIÊU

– 3 nguyên tắc đạo đức quan trọng trong đàm phán kinh doanh;

– Xác định tình thế, hoàn cảnh, môi trường của cuộc đàm phán;

– Xác định lợi thế cạnh tranh & bất lợi của mình so với đối phương;

– Hiểu phương pháp và kỹ thuật ứng dụng các Kế trong những giai đoạn quan trọng của cuộc đàm phán;

– Nhận biết và thực hành 7 Kế phổ biến thường được áp dụng khi đàm phán

 

ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN

– Địa điểm: Trung Nguyên Legend, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3

– Thời gian: 9h00, thứ 7, 25/8/2018

– Phí tham dự: 200.000/người (đã bao gồm nước uống)


DIỄN GIẢ

Tiến sĩ Đinh Toàn Trung có 15 năm nghiên cứu và giảng dạy, bao gồm chuyên môn về “Ứng Dụng Tam Thập Lục Kế và Văn hóa Phương Đông trong Kinh Doanh Quốc Tế” tại những trường Đại Học uy tín về Kinh Tế và Quản Lý tại Thụy Sĩ như Đại học St. Gallen, Đại học Fribourg, Đại học Applied Sciences and Arts Northwestern Switzerland, Thụy Sĩ.

Ông cũng là giảng viên đồng phụ trách chương trình “Quản Trị Doanh Nghiệp” (Corporate Governance) tại chương trình MBA, Solvay Brussels School tại Vietnam. Hiện tại ông là Portfolio-Partner tại ICFCG (International Center for Corporate Governance), University St. Gallen. Ông là chuyên gia cố vấn Chiến Lược “Strategic Mentor” cho doanh nghiệp tại Việt Nam. Ông đồng thời là tác giả cuốn sách “Tam Thập Lục Kế – 120 Câu chuyện ứng dụng và 40 bài kiểm tra kiến thức”, phát hành năm 2017.

 

SÁCH TAM THẬP LỤC KẾ

“Tam Thập Lục Kế” là kết quả của cuộc hành trình tìm kiềm nguồn lực thông tin, nghiên cứu dữ liệu và thực tiễn của Tiến sĩ Đinh Toàn Trung mười lăm năm. Tác giả đã vận dụng kiến thức có được từ chính chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của mình để viết nên cuốn sách “Tam Thập Lục Kế” một cách sinh động, dễ hiểu.

Với mô hình Tam Thập Lục Kế, độc giả hoàn toàn có thể hình dung và áp dụng hiệu quả các kế một cách dễ dàng. Từng tình huống với đặc trưng, đối thủ và mục đích khác nhau sẽ mang lại những thách thức khác nhau, mô hình này giúp người sử dụng kế có thể đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng để giành thắng lợi trong bất kì tình huống nào.

Thông qua “Tam Thập Lục Kế”, tác giả mong muốn các quý độc giả sẽ nắm bắt được những kiến thức và phương pháp ứng dụng kế nhằm giảm thiểu tối đa tốn kém về sức lực và nguồn lực mà vẫn đạt được kết quả tốt nhất, cũng như tránh tổn thất nguồn lực và sức lực của chính mình khi gặp nguy biến, đợi thời cơ mà hành động.

 

Register Now