KINH NGHIỆM THI ĐẦU VÀO CAO HỌC VIỆT BỈ

Một trong những “trăn trở” lớn nhất của các ứng viên sau khi qua vòng nộp hồ sơ đó là chuẩn bị tinh thần bước vào kì thi đầu vào của chương trình Cao học Việt Bỉ. Vốn được biết đến là một trong những chương trình thực tiễn nhất tại Việt Nam, điều này không chỉ thể hiện ở nội dung các môn học, cách thức giảng dạy, mà còn cả trong bài thi đầu vào, gồm có 2 phần chính:

– Vòng thi viết (75 – 90 phút): đề bài bao hàm 20-30 câu toán lập luận GMAT đòi hỏi ứng viên thể hiện tư duy phân tích logic cùng 3 câu tự luận với những góc nhìn khác nhau, yêu cầu ứng viên thể hiện được kinh nghiệm cũng như kiến thức của mình về các vấn đề trong ngành và xã hội

– Vòng phỏng vấn: được đánh giá là một phần thi hóc búa xong cũng đầy thú vị, ứng viên có 15 phút chia sẻ và thể hiện bản thân với Hội đồng giám khảo gồm Trưởng khoa/Trưởng bộ môn của trường Solvay và Đồng giám đốc chương trình Cao học Việt Bỉ từ Đại học Mở. Đối với các ứng viên thi học bổng, vòng thi này chính là chìa khoá để quyết định. Chính vì vậy, một tip nhỏ dành cho các bạn, đó là hãy thật tự tin và thoải mái để “ghi điểm” trong 15 phút vàng này nhé.  Ngoài ra, một câu hỏi mà ban tư vấn cũng thường xuyên nhận được từ các ứng viên “Có tài liệu ôn thi không?”. Câu trả lời là không, hành trang cần và đủ duy nhất chính là tâm lý vững vàng, tinh thần quyết tâm và sự sẵn sàng cho con đường học tập phía trước.

Để được tư vấn cụ thể hơn về qui trình ứng tuyển, vui lòng liên hệ qua email

vi@solvay.edu hoặc Hotline 0978 803733.

Tải mẫu đề thi đầu vào